đội tuyển việt nam lịch thi đấu Tại sao nó cần thiết để đầu tư vào thị trường chứng khoán?

Hôm nay trên blog này, tôi nhận được blog Pierre du Cộng với RICHE.com. Đây là một blog rất trẻ (chỉ vài tháng) nhưng với các bài viết xuất sắc về các khoản đầu tư - đặc biệt là trong thị trường chứng khoán và bất động sản. Họ rất thuyết phục và đơn giản, đến nỗi tôi thực sự bắt đầu (tái) đặt câu hỏi về việc đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán. Không có gì ?? Địa điểm ở Pierre, người sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao bạn phải hoàn toàn đầu tư vào thị trường chứng khoán - và phá vỡ một số ý tưởng nhận được.

Ở Pháp, học bổng là một lựa chọn vị trí ít phổ biến hơn nhiều so với những người bạn Anglo-Saxon của chúng tôi. Ít hơn một hộ gia đình Pháp trong tám người sẽ giữ các hành động dưới hình thức này hay hình thức khác đối với gần một trong ba hộ gia đình ở Anh. Người Pháp thường thích đề cập đến các khoản đầu tư được coi là "cao hơn" như đá và tài khoản tập sách. Nếu những lý do thúc đẩy sự lựa chọn này là nhiều và khó xác định, thì chính là có lẽ nhiều người Pháp chỉ đơn giản là không có đủ niềm tin vào thị trường chứng khoán để đặt tiền tiết kiệm của họ. Và nó có thể hiểu được. Các phong trào đột ngột của giá thị trường chứng khoán trong những năm gần đây không nhất thiết phải trấn an đối với một người tiết kiệm bảo thủ và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 vẫn còn mới mẻ trong ký ức của các nhà đầu tư. Nhưng hoàn toàn tẩy chay học bổng thực sự là một chiến lược tốt cho tài chính của nó? Học bổng có thực sự rủi ro như nó dường như không? Một người không biết về nó có thể kiếm được tiền không? Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này và tôi hy vọng sẽ chứng minh với bạn không chỉ rằng hầu hết các lý do ngăn chặn người Pháp đầu tư không cần phải có, mà học bổng có lẽ là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm trong dài hạn.

Học bổng đôi khi đáng sợ: đầu tư thị trường chứng khoán có rủi ro như đã nói không?

Lý do số một mà mọi người không đầu tư vào thị trường chứng khoán là Thị trường chứng khoán đáng sợ. Và đúng là các hành động đôi khi phải chịu sự thay đổi giá cao. Tất cả chúng ta đều dẫn đầu sự bùng nổ của bong bóng internet vào năm 2001, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và thị trường chứng khoán chóng mặt mà họ đã đào tạo. Tuy nhiên, điều chúng ta có xu hướng quên là nếu thị trường giảm rất nhanh, họ cũng có xu hướng nảy rất nhanh. Các bộ phận ngắn hạn không nên làm cho chúng ta quên những lợi ích lâu dài.

Để cung cấp cho bạn một viễn cảnh mới, đây là một đồ họa của Chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ S & P 500 từ năm 1900 đến ngày nay nói về bản thân:

thị trường chứng khoán

Học bổng tăng lên, nó đi xuống ... nó không bao giờ giống nhau? Tuy nhiên, ở đó, nó khá rõ ràng ... nó tăng lên (nguồn JP Morgan)

Điều mà đồ họa này đang nói với chúng tôi một cách cụ thể là giai đoạn chúng tôi đã trải qua từ năm 2000 và một thời gian trước chỉ đơn giản là thể hiện một thập kỷ của thị trường chứng khoán thấp hơn mức trung bình trong khuôn khổ tổng thể của lợi nhuận xuất sắc. Và điều này đã xảy ra trong quá khứ, điều này không đặc biệt mới. Từ năm 1966 đến 1974 chẳng hạn, hoặc giữa năm 1937 đến 1948. Bạn thấy những gì xảy ra tiếp theo. Biểu đồ này rất hữu ích cho việc có một quan điểm chung về những gì học bổng dài hạn làm, và không bị nhầm lẫn bởi những biến động ngắn hạn của nó, luôn luôn được công bố quá mức và kịch tính.

Bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao các nhà đầu tư thông minh thường mua trong các giai đoạn hoảng loạn tài chính lớn và nơi mà các chính tả thị trường chứng khoán cũ thuộc loại "Mua cho âm thanh của khẩu pháo" đến từ. Các giai đoạn mùa thu thực sự tạo thành cơ hội đầu tư dài hạn lớn, và nhiều vận may đã được thực hiện trong thời kỳ phục hồi cao mà trong lịch sử, hầu như luôn luôn theo sau.

Bây giờ tôi đề nghị bạn quan sát vấn đề từ một góc độ khác bằng cách chuyển câu hỏi ban đầu (có rủi ro khi đầu tư vào thị trường chứng khoán) theo hướng khác.

Có phải là rủi ro khi không đầu tư vào thị trường chứng khoán?

Để trả lời câu hỏi này, tôi cung cấp cho bạn một bài kiểm tra nhỏ. Tôi sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa hai pin hoặc trò chơi mặt.

 • Trong trò chơi đầu tiên: Nếu căn phòng rơi vào pin, bạn sẽ mất 1 euro và nếu nó rơi vào mặt, bạn sẽ kiếm được 3 euro.
 • Trong trò chơi thứ hai: Nếu căn phòng rơi vào pin, bạn sẽ mất 50 xu và nếu nó rơi vào mặt, bạn cũng mất 50 xu.

Bạn sẽ nói với tôi rằng chỉ có một thằng ngốc mới chọn chơi trò chơi thứ hai? Tuy nhiên, bằng cách đặt tiền của họ vào một tài khoản tiết kiệm, hầu hết mọi người chọn chơi trò chơi thứ hai.

Hãy để tôi giải thích.

Bạn có thể đã nghe nói vềlạm phát : Đây là một lực lượng kinh tế làm xói mòn sức mua của bạn từ năm này sang năm khác. Lạm phát là điều khiến bạn xem những bộ phim cũ từ những năm 1950, giá thấp đến mức bạn có ấn tượng rằng câu chuyện xảy ra trong một chiều song song.

Tỷ lệ lạm phát trung bình ở 30 năm là khoảng 1,8%. Điều này có nghĩa rằng Bất kỳ vị trí nào mang lại cho bạn ít hơn 1,8% đều khiến bạn mất tiền lâu dài. Và điều đó có nghĩa là nếu bạn để tiền "an toàn" trên tài khoản hiện tại của bạn, trên thực tế, bạn chọn mất, trung bình, 1,8% mỗi năm.

Đây là một trích dẫn từ Warren buffet (Một trong những nhà đầu tư lớn nhất của thế kỷ XX), những người ủng hộ ý tưởng này:

"Ngày nay những người có tiền mặt hoặc tương đương cảm thấy an toàn. Họ không nên. Họ đã chọn tài sản tồi tệ nhất có thể trong dài hạn. Một người không trả gì và chắc chắn sẽ mất giá trị theo thời gian. ??

Ý tưởng rằng học bổng là rủi ro và tiền mặt chắc chắn là trên hết là một câu hỏi về quan điểm. Nhưng chúng ta hãy quan sát hiệu suất sau đây của thị trường chứng khoán dài hạn và các lựa chọn thay thế được cung cấp cho chúng tôi để đặt tiền của chúng tôi.

Đầu tư dài hạn tốt nhất là gì?

Để cung cấp cho bạn một câu trả lời hình ảnh, đây là một biểu đồ đại diện cho việc sắp xếp (tỷ lệ hoàn trả bên trong) của Đầu tư chính có sẵn Ở Pháp từ năm 1985 đến 2015. Sắp xếp là một phương pháp tính toán năng suất cho phép so sánh các khoản đầu tư khác nhau giữa chúng trên cùng một cơ sở (vì đôi khi rất khó để so sánh bất động sản và hành động, nó giống như so sánh táo và cam rất ). Đây là kết quả:

Đầu tư đồ họa dài hạn tốt nhất của sản lượng trong 30 năm

Lợi suất của các khoản đầu tư khác nhau giữa năm 1985 đến 2015 (Nguồn: Viện tiết kiệm đất và bất động sản)

Trong 30 năm qua, và mặc dù có nhiều cuộc khủng hoảng xảy ra trong những năm 2000, Vị trí tốt nhất là tốt ... Hành động của Pháp. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào có thể điều này bằng cách xem nhanh chỉ số thị trường chứng khoán quốc gia của chúng tôi, CAC 40, đã được thực vật trong một vài năm. Vâng, nó đơn giản: Chỉ số CAC 40 Ment. Nó được tính toán với một phương thức loại trừ cổ tức được trả. Và các công ty ở Pháp dành cho nhiều người trả cổ tức rất tốt. Vì vậy, chúng tôi kết thúc với một tầm nhìn cắt ngắn của thực tế.

Trên thực tế, lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng Thị trường chứng khoán dài hạn của thị trường chứng khoán chỉ đơn giản là vô địch. Không có vị trí nào khác có thể cạnh tranh với họ. Để đưa ra số liệu cụ thể, sản lượng của Chỉ số thị trường chứng khoán chính của Mỹ, S & P 500 trong khoảng thời gian khoảng một thế kỷ là khoảng 10% mỗi năm. Nếu bạn không tin tôi, bạn có thể kiểm tra trên trang web Investopedia.

Bây giờ chúng ta hãy tấn công một ý tưởng nhận được khác: cái phải là một loại thiên tài Hoặc một chuyên gia thị trường để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán.

Bạn có phải là một thiên tài để giành chiến thắng trên thị trường chứng khoán?

Sự thật là các thiên tài đang làm khá tệ trên thị trường chứng khoán. Để chứng minh, trung bình nhiều hơn 80% người quản lý quỹ chuyên nghiệp làm ít hơn thị trường. Điều đó có nghĩa là, về cơ bản là đủ để mua một chỉ số thị trường chứng khoán và chơi golf để làm tốt hơn 80% chuyên gia tài chính. Làm thế nào là nó có thể? Vâng, hóa ra các chỉ số thị trường chứng khoán cực kỳ khó đánh bại.

Trên thực tế vào năm 2015 (và thống kê này ít ổn định mỗi năm), 89% các nhà quản lý quỹ đã bị đánh bại trong khoảng thời gian 10 năm bởi chỉ số "cổ phiếu toàn cầu", chỉ đơn giản là một chỉ số chứng khoán đại diện cho cổ phiếu trên toàn thế giới (nó được thực hiện tăng 11.000 hành động từ 83 quốc gia khác nhau). Và tin tốt là các quỹ rất đơn giản, mà bạn có thể mua trong vài phút và để phát triển ở một góc, trả lời hoàn hảo loại chỉ mục này. Cái này được gọi là quỹ chỉ mục được liệt kê hoặc người theo dõi (Tôi mời bạn nhấp vào liên kết nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại sản phẩm này). Một cách cụ thể, đây là những khoản tiền có chi phí rất thấp chứa tất cả các hành động tạo nên chỉ số cho bạn và theo đúng tỷ lệ.

Vì vậy, bạn có thể đánh bại 90% chuyên gia trong vài phút và với chi phí thấp.

Bắt đầu trên thị trường chứng khoán: Không theo dõi các nhà quản lý quỹ

Sự phù hợp của các nhà quản lý quỹ

Để kết thúc bài viết này, chúng tôi sẽ vặn cổ vào một ý tưởng nhận được cuối cùng. Người bạn nhất thiết cần rất nhiều tiền để làm giàu với học bổng.

Mất bao nhiêu để bắt đầu trên thị trường chứng khoán?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn nhất thiết phải bắt đầu với số vốn 100.000 hoặc 200.000 euro để làm giàu với thị trường chứng khoán, tôi muốn cho bạn ví dụ về hai người có thu nhập khiêm tốn và những gì họ có thể đạt được.

Người đầu tiên là một phụ nữ tên là Grace Groner. Madame Groner là một thư ký khiêm tốn của Mỹ, người đã qua đời năm 2010 đã bỏ lại một tài sản của 7 triệu đô la. Vào thời điểm ông qua đời, không ai hiểu làm thế nào thư ký nhỏ này đã xoay sở để tích lũy một gia tài như vậy với mức thu nhập khiêm tốn của mình. Do đó, một cuộc điều tra đã được thực hiện và hóa ra là nguồn gốc của Madame Groner trên thực tế ... ba hành động của Abbott Laboratory đã mua với tổng số tiền 180 đô la vào năm 1935. Năm 2010, số đô la ban đầu của Madame ban đầu $ 180 Groner s 'đã được chuyển đổi, nhờ vào lợi ích hỗn hợp, tái đầu tư cổ tức và sự tăng trưởng của công ty với 7 triệu đô la.

Người thứ hai tôi muốn trích dẫn làm ví dụ là Ronald Read, một người trợ giúp người Mỹ có thu nhập khiêm tốn gần đây bằng cách bỏ lại một gia tài như 8 triệu đô la. Ông Read có một chiến lược hơi khác với Madame Groner, vì ông đã nắm giữ hơn 95 hành động khác nhau tại thời điểm ông qua đời. Tuy nhiên, anh ta có điểm chung với cô để đầu tư vào lâu dài. Vào năm 2008, anh ta có một số công ty hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng trong danh mục đầu tư (bao gồm cả Lehmann Brothers), điều này không ngăn anh ta xây dựng danh mục hành động trị giá hơn 8 triệu đô la. Chiến lược của nó: để mua các công ty vững chắc trong dài hạn trả cổ tức tốt, kiên nhẫn đầu tư cổ tức và tránh đầu cơ. đây là Bài viết của CNBC Viết về nó trong tháng này nếu bạn muốn biết thêm.

Ông Read và bà Groner không Chuyên gia giao dịch chứng khoán Và không kiếm được nhiều tiền, nhưng họ đủ thông minh để hiểu rằng thị trường tài chính là một cơ hội to lớn, đủ bệnh nhân để dành thời gian cho các lợi ích bao gồm công việc của họ, và đủ kỷ luật để không bị ấn tượng bởi nhiều cuộc khủng hoảng tài chính mà họ đã biết trong suốt cuộc đời của họ.

Tôi hy vọng tôi đã thuyết phục bạn, thông qua bài viết này, không giống như sự đồng thuận chung, học bổng không phải là khoản đầu tư dài hạn rủi ro nhất cho tài chính của bạn, đó là một cơ hội tuyệt vời, và vì bạn không Ít thông minh hơn, cũng không ít giàu có hơn ông Read hoặc Madame Groner, không có gì ngăn cản bạn đạt được kết quả dài hạn đặc biệt.

Đó là nó, tôi tin rằng Pierre đến để thuyết phục tất cả chúng ta bắt tay vào học bổng. Được rồi, việc nói hơn là làm ... nhưng nếu bạn cần nhiều lời khuyên hơn ... thì thật đơn giản, hãy xem Blog của Pierre. Mọi thứ đều (hoặc gần như). Và nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư nói chung, tôi khuyên bạn nên giải thích cho bạn?Làm thế nào và vào những gì để đầu tư, Trên thị trường chứng khoán và các nơi khác.

Một: Tín dụng trang nhất: Pixabay

27 bình luận ... và bạn?

 1. Xin chào,

  Tôi thấy bài viết này rất thú vị và tôi muốn biết làm thế nào để "mua một hành động" (nếu tôi hiểu chính xác) ?? Tôi có thể không biết làm thế nào để nhìn tốt trên mạng nhưng tôi không tìm thấy chính xác trang web nào sẽ làm điều đó .. và bạn cũng nên mở một tài khoản ngân hàng mới ??

  Cảm ơn rất nhiều về sự trợ giúp của bạn. ??

  Gửi một trả lời
  • Xin chào Déborah,

   Hoàn toàn bạn phải mở cái được gọi là tài khoản chứng khoán (đó là một tài khoản đặc biệt cho phép bạn mua cổ phiếu) hoặc kế hoạch tiết kiệm PEA (nhưng về điều này, bạn sẽ mất lợi thế về thuế nếu bạn xóa tiền).

   Giải pháp tốt nhất là đi qua một nhà môi giới trực tuyến vì nó rẻ hơn so với các ngân hàng truyền thống. Có một số như Boursorama, Boursedirect hoặc Giro chẳng hạn.

   Gửi một trả lời
  • Đừng chơi trên học bổng, đó là một trò lừa đảo như trang web poker và sòng bạc!

   Gửi một trả lời
   • Xin chào Patrick, Học bổng không phải là một trò lừa đảo nếu bạn biết cách đi về nó. Xì phé. Nhưng rõ ràng, chúng tôi phải đào tạo, tìm các chuyên gia có thể giúp chúng tôi, không đặt tất cả các khoản tiết kiệm của bạn vào cùng một giỏ và kiên trì. Nó giống như tất cả cuối cùng

    Gửi một trả lời
 2. Xin chào, tôi hoàn toàn không biết gì về cổ phiếu và học bổng. Tôi có một ít tiền sang một bên trên tài khoản của mình. Tôi muốn biết nơi tôi có thể tìm thấy một người giải thích học bổng và cổ phần chính xác với tôi, bắt đầu nó hoạt động, cách chúng tôi nhìn vào các biến thể, bẫy để tránh, làm thế nào để đưa ra lựa chọn của bạn. Tôi có rất nhiều câu hỏi nhưng khó tìm câu trả lời. Tôi đã hỏi nhân viên ngân hàng của tôi, người chỉ biết một cách rất chung chung. Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.

  Gửi một trả lời
  • Xin chào, bạn có thể truy cập trang web của Pierre, www.6lug.com, cá nhân tôi tìm thấy rất tốt những gì anh ấy làm và anh ấy giải thích rất rõ. Nếu một ngày tôi phải bắt tay vào học bổng, đó là hướng tới anh ấy mà tôi sẽ chuyển.

   Gửi một trả lời
 3. Xin chào,
  Chúng ta có thể đặt tiền của chúng ta trên thị trường chứng khoán?
  chân thành

  Gửi một trả lời

Bạn đã yêu? Bạn không đồng ý? Để lại ấn tượng của bạn dưới đây!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

 

Trang web này sử dụng Akismet để giảm không mong muốn. Tìm hiểu thêm về cách dữ liệu từ nhận xét của bạn được sử dụng.