lịch việt nam đá banh Chúng ta có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Rất vui khi tôi nhận được hôm nay trên blog này Pierre du Blog Phong phú hơn - Anh ấy quan tâm đến tất cả những gì là Đầu tư thị trường chứng khoán Và vì vậy, trong một vài tháng, đã nghiên cứu câu hỏi về Bitcoin rất nhiều. Ông đồng ý cho chúng tôi biết về Bitcoin trong bài viết dài tuyệt vời này. Một lời cảm ơn lớn của bạn Pierre !!!

Trong một thời gian, từ "?Bitcoin?Là trên môi của mọi người. Một số người cho rằng đây là một cuộc cách mạng công nghệ chính sẽ thay đổi cách chúng ta phải trao đổi và tiêu thụ. Những người khác bị thuyết phục rằng đây chỉ là một bong bóng đầu cơ lớn có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Ngoài những cân nhắc và sự phức tạp của các tác động mà loại tiền mới này có thể có (hoặc không) có (hoặc không), nhiều người tự hỏi mình một câu hỏi đơn giản hơn nhiều: Chúng ta có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Mang một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này là không dễ dàng. Để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt, tôi khuyên bạn nên đưa ra một cái nhìn tổng quan chi tiết về Bitcoin là gì, tiềm năng của nó, công nghệ đã thúc đẩy nó, nhưng cũng có những rủi ro rất thực tế (và thường được ước tính) liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử này.

Lưu ý: Bài viết này có từ đầu năm 2018. Tình hình đã thay đổi vào năm 2019, giá trị của Bitcoin đã giảm rất nhiều. Lời khuyên của Stone vẫn là chủ đề, và như thường lệ, đầu tư thông minh và chỉ đầu tư những gì bạn có thể mất.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một phương châm mới (cũng rất mới so với nó được tạo ra vào năm 2011). Đó là để nói rằng đây là một Cách trao đổi mới (giống như đồng euro hoặc đồng đô la) ngoại trừ nó không phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ nào Và anh ấy không được quy định bởi bất kỳ ai.

Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân (hoặc một nhóm cá nhân, câu hỏi không hoàn toàn rõ ràng), người ẩn sau bút danh "Satoshi Nakamoto".

Có rất nhiều suy đoán về bản sắc thực sự của Satoshi Nakamoto này nhưng cho đến nay không ai thực sự biết ai là người đứng sau sự sáng tạo của Bitcoin (mặt khác chúng ta biết là người này bây giờ rất giàu có và là một phần của 50 vận may lớn nhất thế giới).

Bây giờ bạn có thể tự hỏi mình câu hỏi sau.

Bitcoin, nó hoạt động như thế nào?

Bitcoin (và đại đa số các loại tiền điện tử tồn tại cho đến nay) có nền tảng của họ được neo trong công nghệ "?Blockchain?Ai là người thực sự cách mạng.

Công nghệ này cho phép, nhờ vào những tiến bộ hiện đại trong công nghệ CNTT và bao vây, để tạo ra một hệ thống xử lý thanh toán?phi tập trung, không có quản trị viên và quản lý hoàn toàn bởi máy tính.

Blockchain là một loại cơ sở dữ liệu siêu được mã hóa, chứa lịch sử của tất cả các giao dịch được thực hiện bởi người dùng từ nguồn gốc của việc triển khai mạng.

Cơ sở dữ liệu này không tập trung nhưng chia giữa từng thành viên của mạng sử dụng nó, do đó thuật ngữ "chuỗi khối" (chuỗi khối dữ liệu), được cho là làm cho hệ thống rất an toàn và dữ liệu không bị hư hỏng về mặt lý thuyết.

Các Cuộc cách mạng tài chính Thiếu tá do công nghệ này mang lại là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta có một loại tiền tệ không phụ thuộc vào bộ điều chỉnh hoặc a Quản trị viên duy nhất người có tất cả các quyền hạn trên đó.

Bitcoin blockchain cũng được coi là không thể (hoặc ít nhất là cực kỳ khó khăn) vì nó sẽ liên quan đến việc phát động một cuộc tấn công lớn vào hàng ngàn máy tính cùng một lúc.

Hiệu suất bitcoin trong những năm gần đây

Chính yếu tố này đã đưa Bitcoin đến trung tâm của cuộc tranh luận trong những tháng gần đây kể từ khi anh ta đạt được một màn trình diễn đơn giản. Giá trị của nó là Nhân với 15 Trong vòng chưa đầy một năm, hiệu suất chóng mặt là 1500%.

Các khóa học Bitcoin vào ngày 17 tháng 12 năm 2017

Một màn trình diễn tuyệt vời, phải không?

Bạn có thể tưởng tượng, đây không phải là loại hiệu suất mà chúng ta có thể mong đợi từ các khoản đầu tư truyền thống, và sự thăng thiên khổng lồ này đã khiến rất nhiều người trở nên rất giàu có Rất nhanh chóng (ít nhất là trên giấy tờ, vì hầu hết những người có thể là sự phong phú của họ trong tiền điện tử luôn giữ họ tại nhà môi giới của họ, điều này khiến họ có nguy cơ nhìn thấy lợi nhuận của họ nhanh chóng bốc hơi trong trường hợp đảo ngược thị trường tàn bạo).

Vấn đề là sự gia tăng chóng mặt này không phải là một tiên nghiệm thuộc về nhiều, bởi vì bitcoin không phải là một công ty sản xuất giá trị Mỗi ngày theo cùng một cách với Nike, Starbucks hoặc Coca-Cola, mà chỉ đơn giản là phương tiện thanh toán : Vì vậy, đây là một trừu tượng tài chính.

Khóa học của nó được xác định hoàn toàn bởi ý thích bất chợt về cung và cầu: nếu mọi người muốn Bitcoin, lượng bitcoin đang lưu hành bị hạn play off liên lục địa chế, khóa học của nó sẽ tăng mạnh. Mặt khác, đột nhiên không ai muốn nó, một bitcoin sẽ hoàn toàn không có giá trị gì. Quan điểm khá lo lắng này -sự xuất hiện rất lớn cho sự điên rồ biến động của khóa học bitcoin.

Làm thế nào để mua Bitcoin?

Khi chúng tôi trải qua một nhà môi giới chuyên ngành để mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, bạn phải trải qua một Nhà môi giới chuyên về tiền điện tử Nếu bạn muốn mua Bitcoin. Được sử play off liên lục địa dụng nhiều nhất hiện tại nói chung là Kraken (bằng tiếng Anh) và Cơ sở góc (bằng tiếng Pháp) hoặc Binance Đối với các góc của Alts ... nhưng có nhiều người khác.

Bạn nên biết rằng an ninh mạng Vẫn còn một vấn đề lớn đối với các nhà môi giới Bitcoin và nhiều nền tảng đã bị hack lúc này hay lúc khác trong những năm gần đây.

Các nhà môi giới Bitcoin trên thực tế là các mục tiêu chính cho tin tặc vì họ lưu trữ một lượng lớn bitcoin thay mặt cho play off liên lục địa người dùng của họ. Các cuộc tấn công mạng liên tục mà chúng được thêm vào sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử khiến nhiều người biết các vấn đề tái diễn cho dù về khả năng tiếp cận của nền tảng của họ hay tốc độ của các thủ tục mở/đóng của các tài khoản.

Sao cũng được Cơ sở gócKraken Là một trong những nhà môi giới hiếm hoi chưa bao giờ bị hack cho đến nay, vì vậy hiện tại (trong trích dẫn) của "giá trị thu hút".

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn nên tránh để Bitcoin của mình cho người môi giới kéo nếu bạn muốn chúng Cửa hàng an toàn (Chúng ta sẽ xem tại sao trong điểm tiếp theo).

Bảo mật bitcoin của bạn

Một trong những vấn đề chính của Bitcoin là nó có những nhược điểm của những ưu điểm của nó.

Ý tôi là vì đó là vì nó hoàn toàn ảo và nó được đảm bảo bởi bất kỳ ngân hàng hoặc bất kỳ cơ sở quy định chính thức nào, nên nó là mục tiêu được lựa chọn cho tin tặc (có thể đánh cắp chúng khỏi bạn mà không sợ bị trả thù).

Một người đã hoàn thành ăn cắp bitcoin của bạn thực sự sẽ có Không có sự truy đòi pháp lý Có thể và không có khả năng phục hồi chúng, ngụ ý tìm hiểu ngược dòng để có thể lưu trữ bitcoin của bạn một cách an toàn.

Điều đầu tiên cần làm là không để bitcoin của bạn kéo theo người môi giới của bạn vì đó là mục tiêu được lựa chọn cho tin tặc. Bạn có thể lưu trữ bitcoin của mình trong một ứng dụng sẽ phục vụ bạn như một ví ảo (còn được gọi là "?cái ví?") Nằm trên máy tính của bạn, nhưng bạn sẽ phải đảm bảo rằng máy tính của riêng bạn không dễ bị tấn công (không bao gồm nội bộ nếu bạn chỉ có kiến ??thức máy tính hời hợt: bạn theo định nghĩa dễ bị tổn thương).

Giải pháp được sử dụng nhiều nhất cho Đặt bitcoin của bạn an toàn thường là lưu trữ chúng trong danh mục đầu tư (/ví) nói "vật lý" có nghĩa là nói một loại Khóa USB an toàn Ultra. Các công cụ như Ledger nano s hoặc là Trezor được thực hiện để thực hiện hiệu quả chức năng này.

Bạn cũng có thể thấy bên dưới nó là gì bằng cách nhấp vào hình ảnh ... (và vâng, nó thực sự?chỉ một khóa USB)

Ledger Nano S - Ví phần cứng an toàn

Việc mua một trong hai thiết bị này là gần như rất cần thiết nếu bạn muốn đầu tư số tiền lớn vào tiền điện tử.

Nhưng sắp đầu tư, bây giờ chúng ta hãy xem chi tiết hơn tài sản chínhRủi ro chính Bitcoin.

Tài sản Bitcoin

Do đó, câu hỏi đáng được hỏi: Tại sao mọi người muốn Bitcoin?

Câu trả lời chính ngay bây giờ rất đơn giản: Bởi vì nó đi lên (Một phản ứng rất đặc trưng của bong bóng đầu cơ).

Tuy nhiên, Bitcoin có tài sản rất thực:

1/ Khả năng thực hiện các giao dịch Internet hoàn toàn bảo mật và không phải thông qua ngân hàng

Đây là lý do chính tại sao tiền điện tử được tạo ra. Tôi không biết bạn có nhận ra điều đó không, nhưng nhà nước và ngân hàng đang cố gắng nhiều hơn và nhiều hơn nữa để có được mọi thứ chúng tôi làm.

Ví dụ: bạn không thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng lớn hơn 3000 euro mỗi ngày mà không cần thông qua cố vấn của bạn. Tiền gửi lớn và rút tiền chất lỏng cũng rất được theo dõi. Tất nhiên các biện pháp này vẫn có tính hữu dụng của chúng vì chúng cũng phục vụ để kiểm soát tốt hơn các hoạt động bất hợp pháp (nhưng đây là một cuộc tranh luận khác).

Chủ đề là Bitcoin là loại tiền tệ trong mơ của những người tự do siêu : Nó cung cấp khả năng trao đổi tự do mà không cần nhà nước nơi các ngân hàng đến để đưa mũi của họ vào các giao dịch.

2/ Thiếu các ràng buộc trao đổi cho khách du lịch

Nếu bạn đến Nhật Bản, bạn sẽ phải thay đổi euro bằng đồng yên để có thể trả chi phí hiện tại của mình, nếu bạn đến Hoa Kỳ, bạn sẽ phải mua đồng đô la, Thụy Sĩ từ Franc Thụy Sĩ, v.v. quá trình.

Mặt khác, trong trường hợp bitcoin trở nên đủ phổ biến: bạn có thể đặt ở khắp mọi nơi một cách thống nhất trong bitcoin. Thực tế cho Nomads kỹ thuật số Từ thế kỷ 21!

Nếu anh ấy là dân chủ Do đó, Bitcoin có thể trở thành "tiền tệ thế giới" thực sự đầu tiên.

3/ Dự trữ giá trị kỹ thuật số

Bitcoin cũng nhằm mục đích phục vụ như một lá chắn và dự đoán giá trị trong trường hợp khủng hoảng hệ thống lớn.

Trong trường hợp chúng ta sẽ thấy mình trong một tình huống khủng hoảng năm 2008 (có nghĩa là trong tình trạng không tin tưởng tối đa của các ngân hàng, với sự nghi ngờ về sự vững chắc của hệ thống tài chính toàn cầu và về khả năng của các quốc gia), Bitcoin sẽ là một loại "vàng kỹ thuật số" sẽ không bị ảnh hưởng giống như đồng euro hoặc đồng đô la có thểNó không phụ thuộc vào bất kỳ ngân hàng và bất kỳ ngân hàng trung ương nào.

Tương tự như vậy nếu đồng euro bắt đầu phá giá mình đột ngột và mạnh mẽ do các vấn đề kinh tế lớn ở châu Âu, nắm giữ một phần vốn của họ bằng tiền kỹ thuật số sẽ giúp thoát khỏi sự mất giá và bảo vệ sức mua của nó (N.B: ít nhất là nếu giá trị của Bitcoin đã ổn định ...)

4/ Chỉ có tiền điện tử được liệt kê chính thức trên thị trường chứng khoán

Trong tháng 12, các hợp đồng Bitcoin bắt đầu báo giá trên Sở giao dịch chứng khoán Chicago, một trong những thị trường phái sinh tài chính lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Sự kiện này có thể mang lại ảnh hưởng mới cho Bitcoin bằng cách cung cấp khả năng cho các nhà đầu tư tổ chức để đầu tư ồ ạt (nếu họ muốn) trên tiền điện tử.

Do đó, Bitcoin là lúc duy nhất tiền điện tử duy nhất được chính thức được mệnh danh bởi thế giới tài chính "truyền thống".

Rủi ro Bitcoin

Có một số rủi ro đối với Bitcoin có lẽ quá dài để được liệt kê một cách đầy đủ trong bài viết này, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng cung cấp cho bạn những cái chính.

1/ biến động và nguy cơ tổn thất vốn

Tất nhiên, một khoản đầu tư vào Bitcoin giả định rằng người ta cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý với khả năng bitcoin đột nhiên đi từ 20.000 đến 10.000, 5.000, 3000 hoặc thậm chí (đừng ngại bi quan) 100 đô la.

Giá trị của nó chỉ tùy thuộc vào cung và cầu, Mất niềm tin đột ngột ở bitcoin (Hack, cấm giữ bởi nhà nước, sự kiện tiêu cực chính và bất ngờ) có thể dẫn đến một sự sụp đổ bạo lực (rất) trong khóa học của nó.

Bất kỳ kịch bản khải huyền nào sang một bên, có một vấn đề khác là sự biến động cao của bitcoin làm cho nó cực kỳ không hiệu quả và không thực tế như một công cụ trao đổi hiện tại. Ngoài ra còn có một trò đùa khá rõ về chủ đề này:

Bitcoin cách nó hoạt động với trò đùa này

Đưa ra :

Một đứa trẻ hỏi cha mình bằng bitcoin 1 bitcoin cho sinh nhật của mình.?

Cha anh trả lời: "Cái gì? € 15,554? 143,54 € là một khoản tiền lớn! Tại sao bạn cần 16782 €? ??

2/ Rủi ro hoạt động

Bất kỳ cá nhân nào cố gắng ít nhiều thường xuyên để mua và bán lại tiền điện tử sẽ có một điều: Các nhà môi giới không đáng tin cậy.

Các Màn hình lỗi Trong thời gian tham dự cao là quân đoàn, các đơn đặt hàng không liên tục Lỗi 502, DDoS tấn công vào máy chủ, đầm lầy trong mớ hỗn độn, nói tóm lại, đó là một chút về phía tây.

Đầu tư vào bitcoin những rủi ro

Một thông điệp mà các nhà đầu tư vào Bitcoin biết rõ về

Nếu bạn không phải là nhà giao dịch/nhà đầu tư, hãy nói rằng nó giống như bạn phải kết nối với trang web của ngân hàng của mình để thực hiện chuyển khoản và nó từ chối bạn truy cập 5 lần liên tiếp, sau đó ngăn bạn truy cập màn hình chuyển nhượng , sau đó nói với bạn rằng cuối cùng việc chuyển nhượng của bạn đã không được tính đến: nó thật mệt mỏi.

Điều này xảy ra chủ yếu trong các giai đoạn lưu lượng truy cập cao nhưng bạn nên biết rằng nó tồn tại và nó có thể là một trở ngại quan trọng cản trở việc mua/cư dân nhanh chóng.

Điều này dẫn chúng ta đến rủi ro sau đây.

3/ Rủi ro thanh khoản

Khi tất cả đều tốt, bitcoin có vẻ lỏng, nghĩa là nó có thể được mua và bán bất cứ lúc nào mà không có bất kỳ vấn đề nào, chỉ Trong các giai đoạn căng thẳng cao, việc bán lại một lượng lớn bitcoin trở nên khó khăn hơn nhiều (đây là Có giá trị cho tất cả các loại tiền điện tử).

Do đó, cần phải nhận ra rằng đó là trong lĩnh vực có thể là trong trường hợp giảm mạnh, chúng tôi vẫn "trên gạch" trong một thời gian dài bằng cách tham dự một loạt các khóa học mà không thể bán lại bitcoin của nó một cách nhanh chóng.

Bitcoin không thanh khoản như các công cụ tài chính truyền thống hơn như hành động.

4/ Nguy cơ lỗi thời

Bitcoin là công nghệ mới và Vấn đề là với công nghệ là nó phát triển nhanh chóng. Rất nhanh. Trong thực tế, nhiều người nói rằng thuật toán đằng sau Bitcoin là Phần lớn đã "hết hạn" so với các loại tiền điện tử khác Điều đó làm rất nhiều thứ tốt hơn anh ta.

Viết hoa của các loại tiền điện tử khác

Bitcoin hiện đại diện cho ít hơn 40% vốn hóa tiền điện tử. Con số này là 80% vào đầu năm 2017.

Ngày nay, các giao dịch bitcoin rất chậm vì blockchain được "tham gia", nghĩa là nếu bạn chuyển bitcoin ở đâu đó, giao dịch có thể sẽ mất một thời gian rất dài khi chỉ mất vài giây cho các loại tiền điện tử hiệu quả hơn khác (như như Litecoin chẳng hạn).

Các giao dịch Bitcoin cũng đã trở nên cực kỳ cao so với các loại tiền điện tử khác làm mọi thứ tốt hơn và rẻ hơn.

Ngoài ra (một cái gì đó không được lên kế hoạch khi tạo ra tiền tệ), những người vị thành niên chăm sóc việc giữ cho blockchain bắt đầu tập trung vào các "hồ bơi" lớn ở những nơi mà điện không tốn kém, điều này đi ngược lại Các rủi ro (cũng như cơ hội mà cuối cùng nó được thay thế bằng một cái gì đó hiệu quả hơn).

5/ Không hiệu quả chính như một công cụ trao đổi chung.

Bạn có thể đã đọc nó trên báo chí nhưng Bitcoin là một Thảm họa năng lượng mà tiêu thụ nhiều hơn một quốc gia nhỏ.

Tất cả điều này trong thời điểm này vẫn còn một công cụ thanh toán cận biên trên toàn thế giới, vì trên thực tế, rất ít người đưa ra các quy định về Bitcoin. Các công nghệ thanh toán của trường cũ của người Viking được phát triển bởi Visa cho đến nay rất nhiều, Thân thiện với môi trường hơn nhiều Và ít tiêu thụ hơn nhiều so với BTC.

Sự thật đơn giản này làm cho hiện tại luận điểm của một bitcoin như một khoản thanh toán "chính thống" lỗi thời "không có cơ hội mọi người bắt đầu trả bằng bitcoin thay vì euro ngày nay vì mạng đơn giản là không thể chịu đựng được.

Điều đó nói rằng, một đội quân não tuyệt vời hiện đang làm việc để giải quyết tất cả những vấn đề này, mối quan tâm là chúng tôi hiện đang được đưa ra chủng tộc công nghệ Không có bất kỳ ý tưởng ai sẽ là người giỏi nhất và ai sẽ ở lại ở cuối.

Có ngày hôm nay Hàng trăm tiền điện tử, một số có thuật toán hứa hẹn hơn nhiều so với các thuật toán của Bitcoin. Làm thế nào để chắc chắn rằng nó sẽ không bị lỗi thời trong một vài năm?

Những người đổi mới không phải lúc nào cũng là những người ở lại không may.

Bạn có thể nhớ MySpace, một trong những mạng xã hội phổ biến đầu tiên trên thế giới Internet. Vào năm 2004, MySpace nằm trong top 5 của các trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Một vài năm sau, Myspace đã hoàn toàn được quét bởi một người mới mới biết cách kết nối mọi người tốt hơn anh ta: Facebook.

MySpace là người tiên phong, nhưng cuối cùng, Facebook chỉ đơn giản là làm mọi thứ tốt hơn.

Vậy phải làm gì: Mua, không mua?

Trong thực tế, tôi có thể tiếp tục liệt kê các đối số có lợi và bất lợi của Bitcoin trong nhiều giờ và cuối cùng bạn vẫn không thể biết bạn có quan tâm đến việc mua hay không vì kết luận chắc chắn sẽ là Bitcoin vẫn là một đặt cược cực kỳ rủi ro.

Vấn đề là anh em họ của bạn, người đã mua vào năm 2013 mà không hỏi tất cả những câu hỏi này có thể đã thắng kể từ một gói tiền, và nếu cuối cùng Bitcoin biết được cú ngã cuối cùng của mình sau khi chạm vào 100.000 người, nhiều người sẽ trở nên giàu có Đặt cược xấu, và nhiều người sẽ vẫn nghèo theo đúng, đó là một tình huống rõ ràng để nói rằng ít nhất.

Giải pháp là gì?

Cá nhân tôi đã dành một phần cực kỳ tối thiểu Từ tổng số di sản của tôi đến tiền điện tử: Nó cho phép tôi ngủ một cách khá ban đêm trong khi tránh có cảm giác khó chịu khi Bỏ lỡ tàu.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đọc chi tiết hơn vị trí cá nhân của tôi về chủ đề này bằng cách đọc bài viết này mà tôi đã viết một thời gian trước "?Bitcoin sẽ đi bao xa???.

Kết luận: Bubble, không bong bóng?

Bạn phải làm một việc: Đổi mới công nghệ thực sự là blockchain, không phải bitcoin tự nó.

Theo cách tương tự như Internet là một cuộc cách mạng công nghệ đáng kinh ngạc vào đầu những năm 2000, dẫn đến một bong bóng khổng lồ trong lĩnh vực phát nổ ồ ạt, rất có khả năng nó xảy ra chính xác điều tương tự trên Cryptos trong thời điểm này.

Có phải Internet là một cuộc cách mạng công nghệ lớn đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Chắc chắn rồi. Chúng tôi đã đưa chúng tôi Facebook, Amazon, Google, Netflix và nhiều hơn nữa.

Cơ hội nhận ra tiềm năng to lớn của Amazon (một công ty mà vào thời điểm đó không giành được một đô la, chỉ bán sách và gần như đặt chìa khóa dưới cửa nhiều lần) trong năm đầu tiên báo giá trên sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Rất yếu.

20 năm trước khi không ai hoặc gần như làm việc bằng Mac, và công ty của một dự luật nhất định đã ở trong tình huống độc quyền gần đây, bạn có đặt cược vào Apple hay vào Microsoft không? Rất ít người đã chọn một cái gì đó khác ngoài Microsoft vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, ngày nay, Apple là công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trong lịch sử.

Tất cả những gì cần nói:

Có phải blockchain là một cuộc cách mạng công nghệ lớn sẽ khiến một số người rất giàu có? Chắc chắn rồi.

Điều này hầu như không được thực hiện thông qua Bitcoin? Nó không còn chắc chắn như mọi người dường như nghĩ.

Cảm ơn Pierre

Nico trở lại!

Cảm ơn bạn rất nhiều Pierre !!! Bạn đã giải thích hoàn hảo Bitcoin dựa trên cái gì (và cuộc cách mạng công nghệ được đại diện bởi Blockchain), họ Ưu điểm và rủi ro đầu tư vào Bitcoin... và sự độc lập phải được mang đến Các loại tiền điện tử khác.

Về phần tôi, trong những tháng gần đây, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về khả năng đầu tư vào tiền điện tử. Sau đó, vào cuối tháng 12, đáng chú ý là sau khi đọc bài báo của Pierre ("?Bitcoin sẽ đi bao xa??) Và của Marco the thông minh radin (??Làm thế nào để mua bitcoin và nó vẫn là một thỏa thuận tốt?"), Tôi quyết định bắt đầu.

Giống như bất kỳ nhà đầu tư thông minh nào, lần đầu tiên tôi đánh giá số tiền tôi sẽ đầu tư: về 1,5% di sản của tôi. Tôi có thể cho phép mình mất 1,5%, điều đó sẽ không ngăn cản tôi sống.

Sau đó, tôi đọc nhiều bài viết về các loại tiền điện tử khác, còn được gọi là Altcoin, nhìn hứa hẹn nhất (nghĩa là nói những người dường như được công nhận bởi hầu hết các khoản đầu tư tốt) và trên hết, để nghiên cứu về những gì họ nghỉ ngơi?: Đó không phải là tất cảMua bitcoin và altcoin, bạn phải biết tại sao chúng tôi mua chúng. Điều đó nói rằng, cũng biết rằng có thể Giành bitcoin mà không cần phải mua chúng.

Do đó, các điểm tham quan của tôi đã tập trung đặc biệt vào Iota (Cột sống tương lai được tự động lấy của Internet of Things), trên Gợn sóng (rất liên kết với các ngân hàng truyền thống và do đó có thể nhanh chóng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ chính thức của họ), Monero (100% ẩn danh), que (một altcoin ẩn danh 100% khác) và Tấn .

Tại sao rất nhiều tiền điện tử? Rất đơn giản, tôi đã biết rằng tôi không muốn đầu tư mọi thứ vào Bitcoin. Một số dự đoán rằng nó có thể tăng lên 100.000 euro hoặc thậm chí 1 triệu euro. Nhưng bằng cách quan tâm đến altcoin, tôi hiểu rằng Bitcoin tương đối vượt quá, rằng nó dựa trên công nghệ đã được cải thiện bởi Ethereum và Litecoin, và nó không đảm bảo tính ẩn danh 100%. Nói tóm lại, những nhược điểm mà Pierre đã ghi nhận ở trên trong bài viết này và điều này khiến Bitcoin có thể đạt đến giới hạn.

Và sau đó, hơn nữa, tôi không muốn Đặt tất cả trứng của tôi vào cùng một giỏ. tôi quyết định rồi Đặt cược vào Ethereum và Litecoin, hai loại tiền điện tử khác có vốn hóa khổng lồ, nhưng cũng là những loại tiền điện tử "rất nhỏ", có giá trị thậm chí không vượt quá đồng đô la, và do đó có tiềm năng tăng trưởng cao hơn nhiều theo sở thích của tôi.

Cuối cùng, tôi thích ý tưởng này vềĐầu tư vào tương lai. Tôi thực sự tin rằng tất cả các loại tiền điện tử này đại diện cho một Cuộc cách mạng tài chính, và không chỉ. Blockchain đại diện cho một cuộc cách mạng về nhiều khía cạnh. Tôi muốn mang viên đá nhỏ của mình đến cuộc cách mạng này, khá đơn giản.

Ngày nay, tôi đang trong quá trình thiết lập ví cho mỗi loại tiền tệ. Tôi đã sử dụng Kraken để trao đổi euro của mình cho bitcoin và các loại tiền tệ khác (tôi có vấn đề với Coinbase, những người mà Pierre đã đề cập trong bài viết) và Binance Để trao đổi bitcoin của tôi cho các loại tiền tệ khác không có sẵn trong Kraken.

Tôi sẽ trở lại với bạn rất nhanh!

Một: Tín dụng trang nhất: Pixabay

Bạn đã yêu? Bạn không đồng ý? Để lại ấn tượng của bạn dưới đây!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

 

Trang web này sử dụng Akismet để giảm không mong muốn. Tìm hiểu thêm về cách dữ liệu từ nhận xét của bạn được sử dụng.