số lần vô địch world cup của các nước

ty le ca cuoc chau a Le Bon Coin lừa đảo: Làm thế nào để tránh rơi vào nó?

Bán quần áo của bạn có thể giúp bạn Nhận cuối tháng của bạn.Chúng tôi đã thấy nó trong bài viết này. Tuy nhiên, tôi cho phép bản thân bỏ qua một khía cạnh quan trọng, để biến nó thành một bài viết đầy đủ. Điều này nói chung liên quan đến tất cả các ý tưởng bao gồm mua hoặc bán trên các trang web quảng cáo được phân loại. Và chính xác, đó là về việc nói chuyện với bạn về sự nổi tiếng?Le bon coin lừa đảo.

Như bài viết này trong Rue89 đã chỉ ra, các trò lừa đảo trên Góc tốt Đã được hưng thịnh, trong vài năm rồi. Khi ngày càng có nhiều người sử dụng đúng góc, ngày càng có nhiều kẻ gian sử dụng nó để lấp đầy túi của họ bằng cách lạm dụng sự ngây thơ của người dùng internet.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chúng tôi nói rằng lừa đảo Bon Coin nhưng chúng tôi có thể nói nhiều hơn về lừa đảo đối với quảng cáo được phân loại. Vì vậy, bạn phải cảnh giác trên tất cả các quảng cáo được phân loại.

Ngoài ra, người ta có thể nghĩ rằng lừa đảo chỉ được thực hiện theo một nghĩa nào đó. Thật vậy, hầu hết các lời chứng là Người mua người đã bị xé toạc bởi Người bán vô đạo đức.

Tuy nhiên, như đã lưu ý Bài viết này từ mỏ đến thông tin, trò lừa đảo le bon coin này cũng ảnh hưởng đến Người bán, những người do đó đang bị lừa bởi những người mua sai. Đây là trường hợp rất cụ thể mà chúng ta quan tâm ngày hôm nay. Bởi vì nếu bạn ở đây, đó là vì bạn muốn kiếm tiền. Vì vậy, bạn có thể sẽ sử dụng trang web Le Bon Coin làm người bán, ví dụ để bán lại điện thoại di động hoặc truyện tranh cũ mà bạn không còn đọc nữa.

Bài viết này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2014 và sau đó được cập nhật vào tháng 7 năm 2018 với thông tin đầy đủ và gần đây hơn.

Làm thế nào để lừa đảo Le Bon Coin hoạt động?

Hãy tưởng tượng kịch bản sau đây. Sau khi đọc bài viết của tôi về bán lại điện thoại di động, bạn quyết định bán lại của bạn. Thay vì sử dụng các trang web tôi khuyên bạn trong bài viết, bạn chọn đúng góc. Bình thường, bạn đã quen với nó.

Vì vậy, bạn chụp ảnh điện thoại của bạn, bạn tạo một quảng cáo và xuất bản nó.

Một người mua tiềm năng sau đó sẽ liên hệ với bạn. Anh ấy xác nhận rằng anh ấy quan tâm, dưới Điều kiện duy nhất và duy nhất Rằng anh ta hoàn toàn muốn thực hiện thanh toán qua PayPal. “Rất nhiều càng tốt! ", Bạn nói với chính mình: PayPal là một nền tảng được công nhận và nó là một sự đảm bảo an toàn.

Bạn chấp nhận, và sau một vài ngày bạn nhận được Paypal Email Xác nhận rằng khoản thanh toán đã được thực hiện và bạn sẽ được ghi có số tiền trên tài khoản của bạn Khi gói được vận chuyển.

" Con cú ! ", bạn nói. Với một bước Guilleret, bạn đến bưu điện và bạn gửi gói hàng.

Và bạn đi đây, bạn đã bị xé toạc!

Le bon coin lừa đảo làm thế nào để tránh nó

Một cái bẫy đôi khi đi xa hơn nhiều so với bạn có thể tưởng tượng! (Tín dụng ảnh: Pixabay)

Nhưng EUH…

Paypal sẽ không bao giờ gửi cho bạn một email thuộc loại này. Tôi biết bạn không bao giờ nên nói, nhưng không bao giờ có. Họ sẽ gửi cho bạn một sự thừa nhận về việc nhận thanh toán hoặc chuyển tiền (sau đó bạn có thể thấy trên tài khoản PayPal của bạn), nhưng không bao giờ một email mời bạn gửi hàng để nhận tiền trên tài khoản của bạn.

Vậy email của PayPal là sai?

Có, hoàn toàn, email đã được gửi cho bạn Được cho là bởi PayPal thực sự là một sai.

Và nếu, một vài năm trước, thật dễ dàng để xác định một email paypal sai, giờ đây họ đang ngày càng xây dựng. Nhưng điều này không ngăn cản việc có thể phát hiện Với một chút nỗ lực. Đây là cách.

Nhận ra một email sai paypal

Một Email gian lận sẽ có thể nhận ra theo quan điểm của một hoặc nhiều đặc điểm sau:

 • L 'chính tảvà thậm chí nói chung hơn là biểu thức bằng văn bản, là gần đúng. Đôi khi nó có mùi giống như bản dịch tự động xấu. Và nó cũng có mùi giống như kẻ xấu, với một cuộc hẹn rất cũ đôi khi rơi vào những đề cập nhỏ ở cuối trang. Eh vâng! Đôi khi điều quan trọng là phải đọc mọi thứ một số lần vô địch world cup của các nướccách cẩn thận, ngay cả trong một thông điệp rõ ràng vô hại và mang tin tốt! Đó là với nỗ lực nhỏ mà bạn có thể thu thập các tín hiệu đã đủ để đưa bạn vào cảnh báo.
 • Địa chỉ email gửi là địa chỉ gmail. Xin lưu ý, đôi khi bạn sẽ thấy dịch vụ@paypal.fr trong tên của người gửi. tôi nói tên, không liên quan gì đến địa chỉ. Nó rất dễ dàng để bạn có được, nhưng nó dễ dàng kiểm tra. Bạn chỉ cần được số lần vô địch world cup của các nướccảnh báo và cẩn thận. Và bây giờ, bạn đã cảnh báo! PayPal sẽ chỉ gửi email của mình từ một địa chỉ @pa paypal.com hoặc @pa paypal.fr!
 • Email đã đến trong Thư rác. Nó không phải lúc nào cũng có nghĩa là đây là một thông điệp độc hại, nhưng nó vẫn là một dấu hiệu phải đánh thức sự chú ý của bạn.
 • Chúng tôi yêu cầu bạn chỉ ra Theo dõi, số giao dịch và thông tin khác. PayPal sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn. Không bao giờ, số lần vô địch world cup của các nước thực sự, không bao giờ! Hoặc để điều tra một posteriori về tranh chấp giữa người mua và người bán, nhưng không bao giờ trong một quy trình bán hàng theo khóa học bình thường của nó.
 • Các kết nối Nội dung trong email không trỏ đến một trang web PayPal an toàn (https: // lúc đầu và paypal.fr, paypal.com hoặc paypal-france.fr ở cuối)
 • Bạn nhập paypal (THẬN TRỌNG: Không sử dụng liên kết trong email đáng ngờ!) Và ở đó, bạn không thấy khoản thanh toán của người mua được ghi nhận Tài khoản PayPal của bạn. Trái với số lần vô địch world cup của các nướcnhững gì email nói với bạn, PayPal không giữ lại không bao giờ Tiền giữa người mua và người bán.

Thông tin hữu ích trên trang web paypal

PayPal cung cấp rất nhiều thông tin thiết thực trên trang web của mình để giúp bạn biết và giúp bạn đối phó với các hình thức lừa đảo khác nhau:

 • Một trang chuyên dụng để giúp bạn nhận ra email sai (Chúng tôi gọi nó là lừa đảo):

https://www.6lug.com/fr/webapps/mpp/phishing

 • và một trang khác để biết Phát hiện các lệnh lừa đảo (Thay vì cho các thương nhân chuyên nghiệp nhưng cũng có nhiều khía cạnh chung hơn):

https://www.6lug.com/fr/webapps/mpp/avoid-fraud

Trên trang web PayPal, bạn cũng sẽ tìm thấy lời khuyên khác để tránh bất kỳ vấn đề nào và thông tin chi tiết về phương tiện kháng cáo trong trường hợp quan tâm đến thanh toán.

Và sau đó, Bây giờ bạn đã biết mọi thứ để tự tin vào paypal, bạn nên đọc bài viết này Nơi tôi giải thích cho bạn cách kiếm tiền từ paypal.

Le bon coin sai email paypal lừa đảo

PayPal tố cáo một email sai paypal.

Hiệu ứng lừa đảo kép le bon coin

Chà, ở đó, bạn có thể nói rằng tôi làm quá nhiều, rằng bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt như vậy ... Tuy nhiên, nếu những kẻ gian cho nhau nỗi đau này, nó là tốt vì nó hoạt động! Vì vậy, bạn đi: Đôi khi một trò lừa đảo góc tốt hơn nữa. The Crook tiếp tục hủy bỏ kịch bản Machiavellian của mình. Sau đó, anh ấy thử hiệu ứng kép, tất nhiên là "tuyệt" cho anh ấy!

Đây chính xác là những gì nó là: bạn sẽ nhận được Email sai thứ hai PayPal Ai sẽ giải thích cho bạn rằng bạn phải xác nhận tài khoản PayPal của bạn. Và làm thế nào để xác nhận nó? Ồ, một hình thức đơn giản: Trong email sai này, bạn được cho biết rằng nó là đủ để gửi tiền cho họ (một khoản tiền đáng kể, miễn là làm ...) và sau đó chúng tôi trấn an bạn: rõ ràng, bạn sẽ được tín dụng lại của tổng ngay lập tức!

Sau đó, tất nhiên, trong thực tế, PayPal không bao giờ tiến hành như vậy để xác nhận một tài khoản. Trên thực tế, thủ tục thậm chí hoàn toàn trái ngược: chính PayPal là người tin tưởng bạn với tài khoản của bạn. Một vài xu, họ không điên! ??

Một khác nhau Nhân đôi hiệu ứng lừa đảo Bon Coin, thậm chí đơn giản hơn, đó là khi người mua tuyên bố đã sai khi thanh toán. Anh ấy sẽ liên hệ với bạn sau khi bạn nhận được email sai paypal đề cập đến một Thanh toán lớn hơn khoản thanh toán bạn mong đợi. Người mua giải thích lỗi của anh ta cho bạn và yêu cầu được hoàn trả cho sự khác biệt bằng cách chuyển vào tài khoản của anh ta. Nó thông minh, phải không?

Tôi tố cáo !

Chà, tôi không nói rằng tất cả các quảng cáo được phân loại là lừa đảo, cho dù ở góc bên phải hoặc quảng cáo được phân loại khác. Tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của tôi cho bạn biết Cách bán ở góc bên phải.

Nhưng khi bạn thấy nó có mùi lừa đảo, hãy đi dạo Lừa đảo hay không Để xác nhận sự nghi ngờ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng này để Báo cáo các nỗ lực lừa đảo. Không phải vì nó chưa được liệt kê rằng nó không phải là một! Một số kẻ gian, có thể rõ ràng hơn một chút so với những người khác, đổi mới hoặc hoàn thiện phương pháp và giao tiếp của họ.

Bạn cũng có thể?Gửi ví dụ về email gian lận tới PayPal, tại địa chỉ giả mạo@paypal.fr.

Mặt khác, đừng lãng phí thời gian của bạn để tố cáo người mua vào trang web Le Bon Coin: Họ đang dỡ bỏ mọi trách nhiệm. Họ chỉ chịu trách nhiệm kết nối người bán và người mua tiềm năng, không có gì hơn. Và vì đây là một trong những quảng cáo được phân loại nhiều nhất ở Pháp, tất nhiên, nó thu hút một số kẻ gian hòa quyện giữa hàng triệu người trung thực.

Một số YouTubers có mồi kẻ gian với quảng cáo được phân loại để vui chơi với họ và tố cáo hành động của họ. Đây là trường hợp, ví dụ, của Thomas Cyrix, người đã sản xuất video này để giáo dục khán giả của mình:

Ở đâu có tiền, có lừa đảo!

Thật không may, bất cứ nơi nào có tiền bị đe dọa, sẽ có lừa đảo. Hoặc là về Lời hứa sai lầm?hoặc Các trang web sai ca ngợi bạn mọi thứ và bất cứ điều gì, luôn luôn cảnh giác:

 • Cố gắng Kiểm tra thông tin được cung cấp cho bạn (Tìm kiếm của Google, lời khuyên từ những người dùng khác ...)
 • Tìm họ Lỗ hổng trong đối số, và cũng xác định tín hiệu yếu báo.
 • Thì là ở?hoài nghi Lúc đầu.

Ngoài ra còn có những trò gian lận với nhiệm vụ tiền mặt, như bạn có thể thấy trên Điều này đường phố 89 Lyon.

May mắn thay, các giải pháp để bảo vệ bản thân tồn tại

Ngoài các vụ lừa đảo với email paypal giả, phiên bản gốc của dịch vụ thanh toán cùng tên không cho phép các giao dịch giữa các cá nhân tới 100%, trong trường hợp dễ dàng cho một người độc hại mở ra tranh chấp để có được khoản bồi hoàn trong khi anh ta có đối tượng trong sở hữu của mình.

Người Pháp khởi nghiệp obvy (https://www.6lug.com) cung cấp một phương tiện thanh toán an toàn giữa các cá nhân được thiết kế đặc biệt cho loại giao dịch này. Dịch vụ giữ lại tiền trong an toàn ảo trong khi giao dịch được thực hiện. Dịch vụ đảm bảo khả năng thanh toán của người mua trong khi tránh người sau phải trả trước, người bán chỉ được trả khi tài sản sở hữu người mua.

Do đó, không có nguy cơ lừa đảo, dù trong tay hay giao hàng, lên tới 200.000 €. Dịch vụ này cung cấp hoa hồng thấp cho phép dễ dàng truy cập để đảm bảo mua hàng và bán hàng của bạn, cho dù đó là quần áo, xe đạp hoặc xe đã qua sử dụng. Startup cung cấp các tính năng khác nhau (https://www.6lug.com/functionites) để quản lý các giao dịch của nó từ A đến Z.

Còn bạn?

Bạn có lời khuyên nào cho độc giả khác để tránh bị mắc kẹt bởi một vụ lừa đảo Le Bon Coin? Bạn đã bao giờ là nạn nhân của một trò lừa đảo như vậy? Bạn đã có thể phục hồi đối tượng hoặc tiền? Nếu có, làm thế nào?

Tôi đang chờ phản hồi của bạn. Chúng ta càng chia sẻ loại sai lầm này, Càng nhiều kẻ gian của mọi loại sẽ chỉ phải đứng tốt. Và sau đó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng, bạn, bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt, có lẽ có những người xung quanh bạn sẽ dễ dàng hơn. Một số người ít chú ý hơn, về bản chất, do thiếu kinh nghiệm hoặc thậm chí do mệt mỏi hoặc hoàn cảnh tạm thời khác.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các ví dụ khác về lừa đảo trên bản tin của tôi và đặc biệt là những ý tưởng về Phương pháp kiếm tiền (Lần này, không có lừa đảo !!!) Bạn có thể đăng ký nhân vao đây.

Nhân tiện, nếu bạn có?Cần một ít tiền,?Dưới đây là một số điều nhỏ nhặt trong số rất nhiều người khác. Nếu bạn là chủ sở hữu của chỗ ở của bạn, ở Pháp, ở Bỉ, ở Thụy Sĩ hoặc ở nơi khác, bạn có thể cung cấp cho khách du lịch trên Airbnb. Đây giả lập Ngay lập tức cho bạn biết những gì nó có thể mang lại cho bạn. Một phương pháp khác, không có bất kỳ vốn nào, ví dụ bạn có thể đăng ký các ưu đãi đã trả tiền thông qua BA-click, hoặc trả lời các cuộc khảo sát được trả tiền trên Toluna. Nó sẽ không cung cấp cho bạn những gì để mua cho bạn một chiếc Porsche, nhưng một bộ phim bổ sung hoặc mcdo mỗi tháng đã tốt, phải không? Và sau đó bạn sẽ ở rất xa, xa, từ hiện tượng lừa đảo Le Bon Coin.